Tin tức & Sự kiện

CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN Ở HUYỆN ĐẤT ĐỎ – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Chuyến đi ý nghĩa nhất năm 2020 của Huỳnh Long

Nếu nhận lại làm cho ta hạnh phúc thì cho đi sẽ hạnh phúc hơn bội phần”

huynh-long

10/10/2020, 1 ngày đẹp và có lẽ cũng sẽ là ngày đẹp nhất trong năm 2020 của tập thể Huỳnh Long. 6h00 xe bắt đầu lăn bánh từ Công ty CP Thiết Bị Công Nghiệp Huỳnh Long để đến với một vùng huyện Đất Đỏ – Bà Rịa Vũng Tàu. Khác với vẻ tấp nập, xa hoa nơi thành phố, nơi đây còn khá heo hút và hoang sơ.

Sau khi đến nơi chúng tôi dừng chân tại ngôi chùa Phước Lộc Cổ Tự, và đây cũng chính là nơi diễn ra hoạt động trao 500 phần quà Huỳnh Long chuẩn bị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh kém may mắn trong cuộc sống.

huynh-long-tu-thien

Mặc dù chúng tôi, hầu hết đều đến từ những miền quê khó khăn khác nhau, cũng trải qua bao nhiêu cực khổ. Thế nhưng ai đến đây cũng cảm thấy chạnh lòng, nghẹn người khi nghĩ về những giá trị của cuộc sống này. Nơi mảnh đất cằn cỗi nắng gió, những con người nơi đây vẫn kiên cường bám trụ, sinh sống. Chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên của những đứa trẻ. Chúng tôi thấy được khát vọng thay đổi, phát triển mảnh đất thép này luôn ánh lên mạnh mẽ trong nụ cười, ánh mắt của các em. Những ánh mắt khắc khổ, chất chứa muộn phiền bởi lo toan bộn bề cuộc sống của các cụ già. Những người đã lam lũ cả một đời nơi mảnh đất này. Mọi người trong đoàn chúng tôi cảm xúc ai cũng chùng xuống.

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống.  Và tập thể Huỳnh Long chúng tôi chọn cách “ cho đi là còn mãi”.

Năm 2020, khi mà dịch Covid-19 bùng nổ và lây lan trên phạm vi toàn cầu. Ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế, việc kinh doanh của các công ty cũng ảnh hưởng ít nhiều. Thế nhưng, hơn tất cả tập thể gia đình Huỳnh Long chúng tôi luôn cố gắng muốn góp một chút sức nhỏ nhoi của mình để làm điều gì đó cho xã hội.

Từng phần quà được trao đi, chúng tôi nhận lại được sự cảm ơn, những cái bắt tay trìu mến, những nụ cười thật rạng rỡ. Nhưng xin cho chúng tôi, Huỳnh Long được nói lời cảm ơn. Cảm ơn vì đã đón chào chúng tôi, cảm ơn vì đã cho chúng tôi biết mình có thể làm được những điều thật sự ấm áp mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Cảm ơn vì đã cho chúng tôi thấy mình vẫn còn thật sự may mắn hơn rất nhiều những mảnh đời khác. Cảm ơn vì đã cho chúng tôi 1 trong những kí ức đẹp nhất trong cuộc đời. Và cũng cảm ơn đến tập thể Đại gia đình Huỳnh Long đã cùng nhau chúng tay để làm nên điều ý nghĩa. Đối với phần lớn chúng ta, những phần quà này có lẽ chẳng đáng để bận tâm, nhưng với người dân nơi đây có thể đó là rất nhiều.

Chuyến đi ý nghĩa nhất không phải là những chuyến lắp đặt máy móc trị giá hàng triệu đô mà Huỳnh Long đã có trong năm 2020. Cũng không phải là chuyến đi nghỉ dưỡng dài ngày ở một nơi sang trọng. Chuyến đi ý nghĩa nhất chính là hành trình trao đi mang lại những giá trị ở tâm hồn, cảm xúc. Chúng tôi thấy mình thật sự may mắn khi ở đây, khi được góp những phần công sức nhỏ nhoi của mình. Để một chút nào đó san sẻ sự cực nhọc, khó khăn với người dân nơi đây. Tạm biệt, chúng tôi trân quý từng khoảnh khắc, chúng tôi biết mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ cho bản thân, mà còn có thể cho nhiều người khác.

Hẹn một ngày gần nhất chúng tôi trở lại đây và làm được nhiều điều hơn thế.

Để mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có thêm 1 ngày để yêu thương.

Cảm ơn, vì tất cả.

HOTLINE

error: Tất cả nội dung trang web đã được bảo hộ. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức