GIẢI PHÁP DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT – SỮA TIỆT TRÙNG

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SỮA VÀ SỮA CHUA TIỆT TRÙNG VỚI THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Sữa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên các sản phẩm sữa tươi rất khó bảo quản. Ngày nay ngành công nghiệp chế biến sữa ngày càng phát triển, cho ra đời nhiều phương pháp chế biến và bảo quản sữa. Trong đó phổ biến nhất là phương pháp tiệt trùng. Qua đó, sữa tươi sẽ được kiểm tra chất lượng và phải trải qua quy trình sản xuất khép kín.

Quá trình tiệt trùng UHT là một quá trình sản xuất phức tạp với nhiều công đoạn. Các công đoạn từ khâu chế biến đến đóng gói có sự liên kết chặt chẽ và được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Sữa tươi nguyên liệu sẽ trải qua các công đoạn chế biến: ly tâm tách khuẩn, bài khí, làm lạnh, xử lý nhiệt, đồng hóa, tiệt trùng. Sữa thành phẩm sẽ được chiết rót và đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng.

Công ty Huỳnh Long xin giới thiệu đến quý khách hàng Giải pháp dây chuyền sản xuất – Sữa tiệt trùng. Các thiết bị sản xuất sữa tiệt trùng hiện đại với công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Giải pháp dây chuyền sản xuất - Sữa tiệt trùng

Các công đoạn sản xuất sữa Tiệt trùng:

1. Nguyên liệu: Tiếp nhận và kiểm tra sữa tươi nguyên liệu hoặc sữa bột. (Sữa bột được sử dụng để tránh tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu sữa tươi phục vụ sản xuất). Sữa nguyên liệu sẽ được lấy mẫu, kiểm tra chất lượng và các chỉ số.

2. Phối trộn: Sữa nguyên liệu sẽ được đưa vào máy trộn với tốc độ khuấy trộn cực cao. Sau đó sữa sẽ được pha trộn với phụ gia khác (đường, dung dịch xiro làm lạnh,…)

3. Tiệt trùng UHT và đồng hóa (Công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất sữa)

+ Tách khuẩn ly tâm: Sử dụng để loại bỏ các vi khuẩn chịu nhiệt và các vi khuẩn khác trong sữa trước khi tiệt trùng sữa. Sử dụng máy tách khuẩn ly tâm giúp sữa có thời hạn sử dụng lâu hơn. Đồng thời làm tăng hương vị của sữa và giảm được một số tạp chất có trong sữa.

+ Bài khí: Hệ thống bài khí được sử dụng để loại bỏ các hỗn hợp khí trộn lẫn với sữa.

+ Đồng hóa: Máy đồng hóa nhằm làm tăng độ mịn của sản phẩm. Làm cho sản phẩm không bị phân lớp, lắng cặn. Hệ thống thiết bị đồng hóa giúp tuổi thọ và chất lượng của sữa được cao hơn.

+ Tiệt trùng UHT: Quá trình này giúp diệt các vi khuẩn gây hại đảm bảo chất lượng sữa cao. Quá trình tiệt trùng vẫn giữ được hương vị tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng, vitamin & khoáng chất của sản phẩm. Máy tiệt trùng UHT là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống dây chuyền sản xuất – Sữa tiệt trùng. 

4. Chiết rót và đóng gói: Rót đều và đóng gói các sản phẩm sữa trong túi nhựa, hộp giấy, chai PET, chai HDPE, chai thủy tinh, ly giấy hoặc nhựa…

5. In ấn thông tin trên vỏ hộp/chai: Thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng, in số lô, mã vạch, thông tin sản phẩm nhằm mục đích lưu trữ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Máy in phun date Videojet 

6. Công đoạn khác : băng tải vận chuyển sản phẩm, Pallet đóng gói, Robot nâng hạ,…

Công ty Huỳnh Long mang đến cho Quý khách hàng giải pháp thiết bị dây chuyền sản xuất toàn diện: máy tiệt trùng, đồng hóa, bài khí, máy chiết rót, máy in phun, máy đóng màng co,… Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

HOTLINE

error: Tất cả nội dung trang web đã được bảo hộ. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức