Tin tức & Sự kiện

Hành trình đi đến chùa Thiện Tâm – Những điều nhỏ bé làm nên hạnh phúc

Khởi đầu của năm mới, có thể với nhiều người lựa chọn du xuân, vui chơi. Nhưng Đại gia đình Huỳnh Long chúng tôi quyết định tới thăm ngôi Chùa Thiện Tâm, một ngôi chùa nằm ở huyện Hàm Tân – Bình Thuận. Với hành trình “Chuyến đi vì cộng đồng”.

Phải đi đến tận nơi thì mới cảm nhận hết được cuộc sống khó khăn, thiếu thốn ở nơi đây. Nằm cách xa thị trấn trung tâm của huyện, ngôi chùa Thiện Tâm nơi đang nuôi dưỡng gần 120 đứa trẻ không nơi nương tựa. Nhìn những gương mặt ngây thơ trở nên rạng rỡ khi nhìn thấy đoàn chúng tôi, ai trong chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng, không nghĩ rằng mình được chào đón nồng nhiệt đến thế.

Tới nơi, sau khi chào hỏi, trò chuyện cùng sư thầy và các em nhỏ tại chùa. Chúng tôi tiến hành trao những phần quà đã chuẩn bị tới các em. Chứng kiến những nụ cười, khuôn mặt rạng rỡ kèm những lời cảm ơn từ các em, trong lòng mỗi chúng tôi tự thấy rằng mình đã làm được một việc ý nghĩa.

Đáng lẽ ra, ở lứa tuổi này các em đang được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của cha mẹ. Thế nhưng ở đây, mỗi em đều có những hoàn cảnh riêng nên được Chùa Thiện Tâm cưu mang, nuôi dưỡng. Tại chùa các em luôn nhận được sự yêu thương của các sư Thầy, cùng mọi người xung quanh.

“Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Có lẽ các em còn quá nhỏ để hiểu hết những điều này. Nhưng chúng tôi hi vọng rằng sống trong tình yêu thương của mọi người, lớn lên các em cũng sẽ thành những người có ích cho xã hội. Để làm đẹp thêm cho đời!

Có thể những món quà mà chúng tôi tặng chưa thể bù đắp hết được sự thiếu thốn của các em. Nhưng chúng tôi tin rằng ít ra nó cũng làm các em hạnh phúc, vui tươi hơn. Để luôn cảm thấy có rất nhiều người yêu thương các em.

Những điều làm được hôm nay thực sự còn quá nhỏ bé so với thế giới ngoài kia. Nhưng ban lãnh đạo, cùng tập thể CBNV Công ty Huỳnh Long luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng phát huy, duy trì hoạt động thiện nguyện hàng năm. Giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.

Và tới đây, thay mặt Ban lãnh đạo công ty, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn các anh, chị em CBNV Huỳnh Long, cảm ơn sự nhiệt tình đón tiếp của các Thầy ở chùa.

Tạm biệt Thiện Tâm, chúng tôi sẽ cố gắng để quay lại đây nhiều lần hơn nữa.

Chúc các em luôn vui tươi, khỏe mạnh, luôn được yêu thương. Cố gắng chăm ngoan học tập trở thành cháu ngoan bác Hồ, lớn lên giúp ích góp phần xây dựng quê hương đất nước!

tu-thien-tai-chua-thien-tam

Trân trọng!

 

HOTLINE

error: Tất cả nội dung trang web đã được bảo hộ. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức