3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace

3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace

Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace chất lượng cao được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu nâng bốc xếp hàng hóa một cách tự động và nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng Huỳnh Long khám phá 3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace đảm bảo an toàn và độ chính xác cao trong quá trình sản xuất.

Điểm nổi bật của robot nâng hàng hóa Fuji-Ace

Hiện nay, các sản phẩm công nghiệp cần tương thích với môi trường toàn cầu hơn bao giờ hết. Có hơn 13.000 sản phẩm FUJI-ACE đang hoạt động trên khắp thế giới, góp phần giảm CO₂ tương đương với 0,4 triệu tấn mỗi năm.

 • Tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng đạt được đồng thời

Là một hệ thống nâng bốc xếp hàng tự động, cánh tay robot FUJI-ACE đạt được tốc độ 1800 vòng/giờ nhanh nhất thế giới và tải trọng chịu được cao nhất là 320 kg với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất thế giới chỉ 3.5kW.

 • HMI dễ dàng vận hành

Bảng điều khiển dạy học đơn giản và nhỏ gọn tập trung vào việc vận hành thủ công của robot. Bảng điều khiển cảm ứng và thiết kế phần mềm của nó hoạt động dễ dàng như một máy ATM ngân hàng.

 • Hệ thống được trang bị tính năng tự động học

Hệ thống chứa đựng bí quyết của nhà sản xuất palletizer bao gồm tính toán tự động các quỹ đạo tối ưu.

Các bố cục tiêu chuẩn của cánh tay robot hàng hóa Fuji-Ace 

Fuji biết rằng mỗi bố trí có thể không phù hợp với một khuôn mẫu chính xác. Vì vậy, nhà sản xuất hiểu nhu cầu về sự linh hoạt toàn diện và tư duy sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Fuji đã cung cấp một số bố cục tiêu chuẩn có thể hỗ trợ trong giai đoạn đầu của thiết kế bố cục của khách hàng.Dưới đây là một mẫu nhỏ các thiết kế công cụ đầu cuối:

Bố cục 2-2

Sản phẩm được xếp chồng trên hai vị trí pallet. Thiết kế này cho phép đặt 3 pallet trên sàn ở mỗi bên. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian chuyển đổi.

Bố cục 2-2
Bố cục 2-2

Bố cục 3-I

Đối với các ứng dụng tốc độ cao, bằng cách sử dụng băng tải pallet để tự động chuyển pallet trong khi duy trì sản xuất liên tục để giảm thời gian vận chuyển pallet.

Bố cục 3-I
Bố cục 3-I

Bố cục 3-LW

Một máy phân phối pallet tự động cung cấp pallet trống lên hai dòng xếp chồng riêng biệt cùng một lúc.

Bố cục 3-LW
Bố cục 3-LW

Bố cục 3-S

3 dãy nạp và 3 dãy xếp cho phép tăng khả năng xếp pallet cao hơn trong khi vẫn giữ diện tích tổng thể nhỏ gọn. Thiết kế này cũng bao gồm máy phân phối pallet và băng tải xếp chồng để sản xuất liên tục không gián đoạn.

Bố cục 3S
Bố cục 3S

Ứng dụng của cánh tay robot Fuji-Ace Nhật Bản

Cánh tay robot Fuji-Ace có thể được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau với các hình dạng, kích cỡ và kết cấu đóng gói khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của sản phẩm:

Bao tải

Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace có khả năng xử lý túi tốt nhất với tốc độ tối đa 1.600 chu kỳ/giờ. Robot có thể nâng bốc xếp sản phẩm dạng bao, chẳng hạn như: gạo, đường, bột mì, phân bón, bột hóa chất, thức ăn chăn nuôi, xi măng,…

Cánh tay robot Fuji-Ace nâng bao tải
Cánh tay robot Fuji-Ace nâng bao tải

Thùng hàng, hộp

Robot nâng hàng Fuji-Ace có thể xử lý các kích cỡ thùng khác nhau với lựa chọn kẹp có chức năng tự động điều chỉnh chiều rộng để xử lý nhiều loại sản phẩm cùng một lúc. Nhặt nhiều hơn 1 sản phẩm cùng một lúc để tăng sản lượng của dây chuyền sản xuất của bạn. Mỗi cánh tay robot có thể xếp 3 sản phẩm khác nhau. Nhiều thùng có thể được nhấc lên cùng lúc để tăng hiệu quả. Chuyển đổi sang các sản phẩm khác có thể dễ dàng thực hiện trên HMI và bắt đầu sản xuất ngay lập tức.

Cánh tay robot Fuji-Ace nâng thùng
Cánh tay robot Fuji-Ace nâng thùng

Bình nước

Cánh tay Robot Fuji-Ace xếp bình nước lên pallet rất linh hoạt và có thể xử lý nhiều loại sản phẩm. Các bình nước có thể được xếp chồng dễ dàng bằng robot với tốc độ cao.

Cánh tay robot Fuji-Ace nâng bình nước
Cánh tay robot Fuji-Ace nâng bình nước

Xếp hàng chân không 

Dụng cụ kẹp chân không thích ứng với mọi nhu cầu. Bạn có thể xếp hoặc dỡ pallet nhiều sản phẩm khác nhau chỉ bằng một End Effector, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và rắc rối về lâu dài.

Ứng dụng khác

Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace cũng có thể xử lý nhiều loại sản phẩm đa dạng như: thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất, phân bón, thức ăn chăn nuôi, đồ gia dụng, bìa sóng, v.v., dưới dạng thùng, bao, chai bọc màng co, thùng phuy, lon thiếc, bó giấy, thùng chai, v.v., tích hợp chức năng lấy slipsheet, ván ép hoặc pallet để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace

3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace
3 loại robot nâng hàng hóa Fuji-Ace

Dòng robot Fuji-Ace EC (Energy Conservation) gồm 6 mẫu khác nhau:

 • HS (High Speed): Tốc độ cao
 • HD (Heavy Duty): Chịu tải nặng
 • W (Super Weight): Siêu tải trọng

1. Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-102

Robot nâng hàng hóa EC-102 được thiết kế để đáp ứng đồng thời cả các yêu cầu về tốc độ cao và khả năng chịu tải nặng. Với khả năng bao phủ một phạm vi rộng trong quy trình sản xuất, cánh tay robot Fuji-Ace EC-102 mang lại hiệu quả kinh tế tối đa. Robot này được thiết kế để phù hợp với các không gian hẹp và hoạt động có công suất thấp đến trung bình.

 • Chuyển Động: Đa Khớp Nối
 • Bộ Nhớ: tối đa 400 thao tác lập trình
 • Khả Năng Tải: 160kg
 • Tốc Độ: 1200 vòng/giờ

⇒Xem chi tiết robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-102

2. Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-171

Robot nâng hàng hóa EC-171 có phạm vi làm việc lớn nhất trong dòng sản phẩm, đồng thời duy trì bán kính quay nhỏ nhất. Cánh tay robot EC-171, tiết kiệm năng lượng và làm việc tốt  trong không gian hẹp, phù hợp với các hoạt động có công suất trung bình. Có 2 mẫu EC-171 phù hợp cho các ứng dụng tốc độ cao (HS) hoặc tải trọng nặng (HD).

 • Chuyển Động: Đa Khớp Nối
 • Bộ Nhớ: tối đa 400 thao tác lập trình
 • Khả Năng Tải: 
  • EC-171 HS: 80 Kg
  • EC-171 HD: 160 Kg
 • Tốc Độ:
  • EC-171 HS: 1500 vòng/giờ
  • EC-171 HD: 1000 vòng/giờ

⇒Xem chi tiết robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-171

3. Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-201

Robot nâng hàng hóa EC-201 là robot xếp pallet có hiệu suất cao nhất, công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.  EC-201 lý tưởng cho cho các doanh nghiệp sản lượng cao hoặc các sản phẩm nặng hơn. Có 3 mẫu EC-201 để lựa chọn bao gồm: ứng dụng tốc độ cao (HS), tải trọng nặng (HD) và siêu tải trọng (W).

 • Chuyển Động: Đa Khớp Nối
 • Bộ Nhớ: tối đa 400 thao tác lập trình
 • Khả Năng Tải: 
  • EC-201 HS: 70 Kg
  • EC-201 HD: 200 Kg
  • EC-201 W: 320 Kg
 • Tốc Độ:
  • EC-201 HS: 1800 vòng/giờ
  • EC-201 HD: 1600 vòng/giờ
  • EC-201 W: 600 vòng/giờ

⇒Xem chi tiết robot nâng hàng hóa Fuji-Ace EC-201

Robot nâng hàng hóa Fuji-Ace là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp nâng – bốc – xếp hàng hóa tự động, nhanh chóng và chính xác. Với thiết kế tiên tiến, hiệu quả hoạt động cao và khả năng tiết kiệm năng lượng, robot Fuji-Ace giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo an toàn cho người lao động. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về từng sản phẩm robot nâng hàng Fuji-Ace, hãy liên hệ ngay với Huỳnh Long để được tư vấn tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *