In date mất nét - Nguyên nhân và cách xử lý

In date mất nét – Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi in date mất nét ở máy in phun có thể xảy ra trong quá trình vận hành máy. Nguyên nhân xảy ra lỗi là gì? Hãy khám phá ngay để biết và cách xử lý lỗi này cùng Huỳnh Long trong bài viết này nhé!

In date mất nét - Nguyên nhân và cách xử lý
In date mất nét – Nguyên nhân và cách xử lý

In date mất nét là bị như thế nào?

In date mất nét là hiện tượng khi bản in số hoặc chữ được in ra bị thiếu chấm mực ở mỗi ký tự hoặc ký tự không rõ nét. Lỗi này người vận hành có thể tự xử lý hoặc liên hệ với kỹ thuật viên của nhà cung cấp máy in phun date để được hỗ trợ.

In date mất nét ở máy in phun date
In date mất nét ở máy in phun date

Tìm hiểu thêm: 3 yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy in phun liên tục

3 Nguyên nhân gây ra in date mất nét ở máy in phun

Nếu máy in phun date công nghiệp của bạn gặp vấn đề làm bản in bị mất nét, hãy xem qua các nguyên nhân có thể gây ra sau đây:

Nguyên nhân thứ nhất: Đầu in máy in phun date bẩn

Nguyên nhân đầu tiên là nguyên nhân thường dễ gặp phải nhất. Bản tin in ra bị mất nét có thể xảy ra do đầu in của máy không được vệ sinh định kỳ dẫn đến bị mực đóng cặn ở phần đầu, gây cản trở các tia mực phun ra để hình thành bản in.

⇒ Cách xử lý: Dừng lệnh in và thực hiện thao tác súc rửa đầu in theo hướng dẫn của máy để loại bỏ cặn mực ra khỏi đầu in.

Nguyên nhân thứ hai: Máy in phun date bị lệch tia mực

Nguyên nhân lệch tia mực thường xảy ra với các trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Máy không hoạt động thường xuyên

Ở các máy in phun date không hoạt động thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt nozzle (Béc phun). Khi đó, chỉ có một lượng mực nhỏ được dẫn qua béc phun tiếp tục đi qua khe sạc điện tích để phun ra ngoài hình thành nên những đường nét của bản in. Việc lượng in được phun ra ít dẫn đến bản tin sẽ không có được nét hoàn chỉnh.

⇒ Cách xử lý: Dừng lệnh in và vệ sinh béc phun theo đúng quy trình được hướng dẫn. Sau khi vệ sinh, hãy thực hiện lệnh in lại và xem kết quả.

  • Trường hợp 2: Đầu in phun bị va đập

Trong quá trình sử dụng, đầu in bị va đập cũng dẫn đến tình trạng nozzle bị lệch khỏi vị trí chuẩn. Dẫn đến dòng mực bị lệch, không vào đúng lỗ thu hồi. Điều này khiến tia mực bay ra khỏi đầu in bị lệch hướng, bản in bị mất nét.

⇒ Cách xử lý:

Đối với dòng máy in phun date bàn phím, hãy tham khảo video sau:

Đối với dòng máy in phun date màn hình cảm ứng, hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ chi tiết nhất: 0918 779 138.

Nguyên nhân thứ ba: Thiết lập sai thông số in

Trong phần cài đặt các thông số in, có một mục là Số giọt chiều cao. Người vận hành máy in phun date phải hiểu rõ được cách cài đặt thông số như sau:

  • Nếu in 1 dòng với cỡ phông là 7*, bạn phải cài đặt thông số cho mục số giọt chiều cao là 7 (*1 nét của ký tự được hình thành bằng 7 chấm mực).
  • Nếu in 2 dòng với cỡ phông là 7, bạn phải cài đặt thông số cho mục số giọt chiều cao sẽ là 7×2+ 2=16 đốt (2 ở đây là khoảng cách giữa 2 dòng), nên chọn Raster 16.
  • Nếu bạn in 3 dòng với cỡ phông 7, thì sẽ phải cài đặt thông số này là 7×3+4=25 đốt, (mỗi dòng cách nhau 2 đốt nên ta có 4) nên chọn Raster 25.
  • Nếu bạn in 4 dòng với cỡ phông 7, thì sẽ phải cài đặt thông số này là 7×4+6=34 đốt, (mỗi dòng cách nhau 2 đốt nên ta có 6) nên chọn Raster 34.

⇒ Cách xử lý: Cần điều chỉnh lại các thông số để đảm bảo đúng

Các mẫu in theo số dòng của máy in phun date Videojet
Các mẫu in theo số dòng của máy in phun date Videojet

Trên đây là 3 nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng in date mất nét. Nếu đã kiểm tra hết 3 nguyên nhân nhưng vẫn không xử lý được, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật qua số điện thoại 0918 779 138 để được hỗ trợ nhanh nhất. Huỳnh Long cam kết đội ngũ kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra và xử lý nhanh nhất để tránh làm gián đoạn sản xuất của dây chuyền.

Tham khảo: Để in date sắc nét cần chú ý những điều gì khi lựa chọn máy?

Theo dõi Fanpage của Huỳnh Long tại đây.

🔰Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG

📲: (+84) (28) 3592 6789/028 2253 5672/0961 166 388

📧: marketing@huynhlong.com.vn

🌐: huynhlong.com.vn

📌: Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *